Trích dẫn hay

Một nơi đơn giản chỉ để lưu trữ và chia sẻ những câu văn, lời thoại mà bạn tâm đắc khi đọc sách.

Bất kì ai cũng có thể để lại các lời trích mà mình yêu thích dưới dạng phản hồi, với đầy đủ thông tin như : nguồn trích từ sách nào, của ai…

Comments

 1. says

  Chúng ta đã bao lâu rồi chưa liên lạc với nhau? Có cảm giác cả đời này em sẽ chẳng thể gặp lại anh nữa. Có những chuyện, không nói ra coi như đó là một đoạn kết, nói ra rồi sẽ trở thành một vết sẹo. Có những bí mật không thể nói, liệu về sau có trở thành lý do khiến hai chúng ta mãi mãi không bao giờ có thể gặp lại nữa? Em cứ nghĩ, rất nhiều năm về sau, nếu như anh và em không còn liên lạc, thế nhưng một ngày, đứng giữa biển người, bỗng nhiên nhìn thấy đối phương, phải cần bao nhiêu dũng khí mới có thể nói ra một câu chào hỏi?

 2. says

  Vào một thời khắc nào đó, chúng ta đều tưởng rằng bản thân đã trưởng thành rồi. Thế nhưng cho đến một ngày, cuối cùng mới nhận ra, hàm nghĩa của từ “trưởng thành” còn bao gồm dũng cảm, trách nhiệm, kiên cường và bắt buộc phải có hy sinh. Đối mặt với cuộc sống này, chúng ta mãi mãi chỉ là những đứa trẻ. Thực ra, trước khi thực sự trưởng thành, chúng ta đều không hiểu được thế nào là yêu và được yêu.

 3. Đá Siu Nhân says

  Ngày anh bảo em quên …..Cũng là ngày hai đứa thôi không ngừng nhớ . ( Đường Hai Ngã , Người Thương Thành Lạ – Anh Khang )

 4. chấm đỏ says

  “Nỗi buồn không phải là nỗi buồn. Nó chỉ là hạnh phúc trong chiếc áo khoác màu đen. Nước mắt không phải là nước mắt. Chúng chỉ là những hạt tiếng cười ngâm trong muối. Cái chết không phải là cái chết. Nó chỉ là cuộc sống nhảy xuống từ một vách đá cao.”

  Black Jacket – Paul McCartney

  • Hồng Minh says

   “Lịch sử lựa chọn quên đi những điều phổ thông không có giá trị
   hoàn cảnh quên đi những kẻ yếu đuối không thể thích ứng;
   còn con người, quên mất rằng họ không thể khống chế tất cả sự lãng quên.”
   — QUÊN – Ôn Nhu Đích Hạt Tử —

 5. says

  Em không hỏi, anh cũng chẳng nói, đó chính là xa cách. Em hỏi rồi, nhưng anh không nói, đó chính là bất hòa. Em hỏi rồi, anh nói với em, đó chính là tin tưởng. Anh không nói, em không cần hỏi, đó chính là thấu hiểu. Em không hỏi, nhưng anh vẫn nói, đó chính là dựa vào nhau.
  – Hòa Hỏa

 6. says

  Đừng quá tin vào những món lợi trước mắt, rất có thể một cái bẫy đang chờ bạn đó. Vì vậy, trước khi quyết định làm gì, hãy cẩn thận suy xét và lắng nghe kinh nghiệm từ những người đi trước.

 7. says

  Đời là cuộc đấu tranh liên tục; nó luôn được cải biên với nhưng khó khăn mới. Và chúng ta sẽ chiến thắng nhưng bao giờ cũng phải trải giá.

  Mirko Gomex

 8. Bắt đầu mới says

  Yêu là chịu rủi ro không được đáp lại. Hy vọng là chịu rủi ro sẽ đau khổ. Thử là chịu rủi ro thất bại, nhưng phải chấp nhận rủi ro vì rủi ro lớn nhất trong đời là không dám mạo hiểm.
  Khuyết Danh

 9. Bắt đầu mới says

  Một triệu ngôn từ cũng không thể đưa anh quay lại, em biết vì em đã thử. Một triệu giọt nước mắt cũng vậy, em biết vì em đã khóc.
  ___Khuyết danh___

 10. Lan Anh says

  “Cuộc sống chưa bao giờ lừa dối chúng ta,chỉ có những điều tốt đẹp ngay hiện tại tung hỏa mù khiến đôi mắt chúng ta không nhìn thấy được viên kẹo đắng bọc đường”_LX

 11. says

  Tình yêu hoàn toàn khác tình thương. Tình yêu thiên về hưởng thụ còn tình thương thiên về trách nhiệm. Giữa người với người không chỉ có tình yêu là đủ mà phải có tình thương nữa thì tình cảm ấy mới trọn vẹn.

 12. says

  “Bởi em hiện thân là ngọc chưa mài, còn anh là thợ yếu tay nghề nên đành vùi ngọc vào cát. Chúcng mình cứ thế, mãi chẳng hề nhận ra nhau.”

 13. Ku Xu says

  “Tình yêu trong cảnh bần cùng thì lớn lao, còn trong cuộc sống hiện tại, khi con người ta cảm thấy vừa như có tất cả, vừa chẳng có gì sất thì họ trở nên hèn nhát, sự sợ hãi làm cho tình yêu trở thành gánh nặng!”
  —MagicApple Xu

Gửi phản hồi